Gạo ST 25 Chính Hãng Ông Hồ Quang Cua Sóc Trăng
Thông Tin Sản Phẩm
Danh mục: Đóng túi. Social185₫
Gạo thơm ST25 túi 5kg của chú Hồ Quang Cua có hạt gạo dài, trắng trong, không bạc bụng, khi nấu cơm thơm dẻo, khi để nguội cơm vẫn ngon mà không bị cứng. Hàm lượng đạm trong gạo cao (10% protein), cao gấp rưỡi gạo thường, vì vậy sẽ no trước khi bị đầy bụng.
Thông tin sản phẩm
- Đặc tính: Gạo cho cơm mềm, dẻo dai, cơm giữ nguyên hạt, mùi thơm tự nhiên, để nguội cơm vẫn ngon.
- Trọng lượng: Túi 5kg
- Chứng nhận: ISO 22000:2007, HACCP
- Thương hiệu: Gạo Ông Cua
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản xuất bởi: DNTN Hồ Quang Trí
Thành phần dinh dưỡng gạo thơm ST25 ông Hồ Quang Cua túi 5kg
Hàm lượng dinh dưỡng có trong gạo ST25 Sóc Trăng cao, đặc biệt hàm lượng đạm cao rất tốt cho sức khỏe:
STT | Chỉ tiêu kiểm nghiệm | ĐVT | Kết quả |
1 | Ca | mg/kg | 53.3 |
2 | Fe | mg/kg | 3.53 |
3 | K | mg/kg | 534 |
4 | Mg | mg/kg | 89.9 |
5 | Zn | mg/kg | 13.8 |
6 | Anthocyanin | mg/kg | 87.1 |
7 | Dietary Fiber | % | 1.8 |
8 | Glucide | % | 79.5 |
9 | Lipide | % | 0.75 |
10 | Năng lượng | kcal/100g | 353 |
11 | Protide | g/100g | 6.87 |
Bảo quản
Bảo quản gạo ST 25 ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ẩm thấp và tránh ánh nắng trực tiếp. Nên đậy kỹ bao bì sau mỗi lần sử dụng tránh côn trùng xâm nhập.
Cách nấu gạo thơm ST25 ông Hồ Quang Cua túi 5kg ngon nhất
Gạo ST25 Sóc Trăng cho cơm thơm, mềm dẻo, vị ngọt tự nhiên. Để giữ được mùi vị tinh tế của cơm nên nấu ít nước, chỉ nên để nước ngập gạo khoảng 1cm, không cần xới xáo. Hạt cơm chín nở dài trông rất hấp dẫn và bắt mắt. Hàm lượng đạm trong gạo thật cao (10% Protein), cao gấp rưỡi so với gạo thường. Vì vậy sẽ no trước khi đầy bụng, thật tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.
Gạo ST25 ông Cua – Gạo ngon nhất thế giới 2019
Nhân sự kiện gạo ST25 được vinh danh là ‘gạo ngon nhất thế giới’, nhiều người cho rằng đây là cơ hội vàng để xây dựng thương hiệu gạo Việt Nam.
Dòng lúa thơm ST25 do nhóm nhà khoa học tỉnh Sóc Trăng gồm: Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Kỹ sư Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo, phát triển trong hơn 20 năm qua. Năm 2019, Gạo Ông Cua Sóc Trăng ST25 được công nhận là “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tổ chức tại Philippines. Năm 2020, Gạo ST25 tiếp tục đoạt giải á quân trong cuộc thi gạo thơm ngon nhất thế giới được tổ chức ở Mỹ. Ngay sau đó, ST 25 đã trở thành một cơn sốt khi được nhiều người lùng mua. Hiện tại Alogao là 1 trong những đại lý đầu tiên cung cấp gạo Gạo ST 25 ra thị trường.
Dù gạo ST đã khá nổi tiếng trên thị trường, nhưng ít ai biết rằng, đây là nơi lai tạo ra những hạt giống đầu tiên của các dòng gạo này. Trong những năm qua, cơ sở nghiên cứu này đã thu thập hàng nghìn giống lúa từ khắp các vùng miền trong nước và trên thế giới. Để tạo ra được những giống lúa thơm mới như ST 25, các nhà khoa học phải thực hiện phép lai giữa rất nhiều giống lúa bố mẹ để tạo ra nhiều dòng lúa phức tạp về kiểu gen, sau cùng sẽ sử dụng phép lai hồi giao cải tiến với dòng ST tân tiến nhất để tạo ra sản phẩm cuối cùng.
ST 25, ngoài thơm ngon hơn, còn có các đặc tính vượt trội về phòng bệnh, kháng mặn và đặc biệt là có thể sản xuất được nhiều vụ trong năm. Hiện hồ sơ về giống lúa ST 25 đã được gửi ra Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Kỹ sư Hồ Quang Cua và các cộng sự đang mong muốn giống lúa này sớm được công nhận để có thể cung ứng cho bà con sản xuất trên quy mô rộng hơn.