Gạo Lứt Huyết Rồng An Gia Khang ( Túi 5kg )
Thông Tin Sản Phẩm
Danh mục: Dinh dưỡng, Đóng túi. Social210,000₫
Cách phân biệt gạo huyết rồng và gạo lứt thường
Gạo lứt huyết rồng và gạo lứt thường là hai loại gạo sạch tốt cho sức khoẻ được nhiều người biết đến và được sử dụng ngày càng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn giữa và gạo lứt do bề ngoài của chúng gần giống nhau.
Hiện nay vẫn có nhiều người không phân biệt được giữa gạo lứt bình thường và gạo huyết rồng, gây ra nhầm lẫn trong việc ăn gạo lứt trị bệnh. Ở một số bệnh nhân tiểu đường, ăn nhầm gạo huyết rồng còn làm đường huyết tăng cao, bệnh nhanh nặng hơn.
Gạo huyết rồng (red rice) là gì
Gạo huyết rồng (red rice) là giống lúa sạ được trồng ở vùng nước ngập sâu, hạt lúa mẩy, màu đỏ nâu, khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ, gạo nấu cơm thơm ngậy, cơm gạo huyết rồng bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.
Thành phần của gạo lức huyết rồng
Thành phần của gạo huyết rồng gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6…các acid như: paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như: calci, sắt, magie, selen, glutathione (GSH), kali và natri
Công dụng của gạo huyết rồng
- Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch
- Tốt cho trẻ em vừa chắc xương, vừa chống hen suyễn
- Phòng chống một số loại bệnh ung thư như là ung thư vú
- Giảm lượng cholesterol trong máu
- Giảm khả năng béo phì
- Giúp cơ thể no lâu
- Ngăn ngừa loãng xương, thoái hóa khớp
Dùng gạo lức huyết rồng như thế nào?
- Chúng ta nên ngâm gạo huyết rồng lâu hơn so với gạo thường trước khi nấu để có thể giữ lại được chất dinh dưỡng tối đa khi hạt gạo chuyển sang trạng thái nảy mầm.
- Có thể rang gạo lên cũng rất dễ ăn hoặc xay bột pha với sữa uống chung hay trộn ăn với sữa chua
- Có thể ăn kèm cơm gạo huyết rồng với muối vừng (mè), đậu phộng để tăng thêm sự ngon miệng và tốt cho sức khỏe
Gạo lức thường (brown rice)
Gạo lứt thường (brown rice) có nguồn gốc từ tất cả các loại gạo thông thường nhưng chỉ được xay sơ, chỉ vừa mới bóc đi lớp vỏ trấu, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài nên hạt gạo có màu nâu, bẻ đôi hạt gạo thấy lõi trắng ở bên trong, nếu giã sạch lớp cám này sẽ cho ra gạo trắng, loại chúng ta vẫn thường ăn hằng ngày.
Gạo lứt còn giữ lại lớp cám chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin E, B1, B3, B6, Mg, Mn, chất xơ, chất sắt.
Công dụng của gạo lứt
- Cung cấp complex carbohydrate, lipid, glucid, chất xơ, khoáng, vitamin B1, Omega 3,6,9.
- Gạo lứt giúp giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng thon thả mà vẫn tràn đầy năng lượng.
- Thay thế thực phẩm chức năng nhằm: phòng chống loãng xương, viêm khớp, bệnh tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn đông máu và các bệnh liên quan đến tim mạch
Một số bài thuốc trị bệnh từ gạo lức đỏ
- Gạo lứt rang: rang gạo cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung là được (không cần nở bung hết, chỉ một số hạt thôi).
- Trà gạo lứt: vo sạch gạo, để ráo nước. Khi vừa ráo nước thì rang liền (đừng để hạt gạo khô quá, không thơm). Rang nhỏ lửa, đảo đều tay. Khi hạt gạo có màu hơi sậm lại và có mùi thơm là được. Đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẵn một miếng vải, phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi đổ gạo rang vào cái hũ có nắp kín để bảo quản. Mỗi ngày múc vài muỗng gạo lứt rang ra pha như pha trà
- Cốm gạo lứt: gạo lứt vo thật sạch, nấu thành cơm. Để nguội, bóp tơi (rời) ra, phơi khô sau đó rang lên. Lúc này hạt gạo trở thành cốm, giòn tan, ăn rất ngon.
Bên dưới là hình ảnh để so sánh khác biết rõ ràng giữa gạo lứt thường (brown rice) và gạo huyết rồng:
SẢN PHẨM LIÊN QUAN
Gạo ST24 (túi 5k)
Gạo Tím Than túi 2 Kg
Hàm Lượng dinh dưỡng có trong gạo Tím Than:
- Chất đạm (protein): trên 10%
- Lớp sắc tố màu tím chứa Anthocyanin có tác dụng chống oxi – hóa mạnh, giúp giảm trừ nhiều bệnh trong đó có tiểu đường, thống phong (goute) có tính kháng viêm cao..
- Chất GABA (Gama Amino Butyric Acid): 6.4 pmm.
- Mầm gạo chứa chất GABA (Gama Amino Butyric Acid) là một chất dẫn truyền thần kinh có công dụng ức chế giúp phục hồi trí nhớ trong trường hợp bệnh Parkinson, làm lành các tổn thương ở gan và thận.
- Các Vitamin B1, B6, B12 với các tính năng đã được biết, đặc biệt là kháng viêm và an thần.
- Các nguyên tố khoáng chất: can-xi, ma-giê, kẽm….
- Trong cùng là tinh bột, là chất cung cấp năng lượng chính cho người Á Đông. Theo thực nghiệm lâm sàng của bác sỹ Lương Lễ Hoàng – Trung tâm điều trị oxy cao áp – TP.HCM, người bị bệnh tiểu đường mỗi buổi ăn hai chén cơm huyền mễ vẫn không làm tăng lượng đường trong máu bởi vì ngoài tinh bột cơm còn chứa những chất có tính năng đã nêu trên.
Công dụng của gạo Tím Than Sóc Trăng
Hàm lượng anthocyanin trong lớp sắc tố màu tím của vỏ gạo tím than Sóc Trăng có tác dụng chống oxi – hóa mạnh, trung hòa các tác nhân gây ung thư, kháng viêm và giảm a-xit uric trong máu. “Thầy thuốc ở nhiều nước phương Tây ắt hẳn có lý do chính đáng khi cổ động dùng anthocyanin để phòng tránh biến chứng trong bệnh tiểu đường, trong điều trị hậu ung thư. Đáng tiếc vì nhiều thầy thuốc ở xứ mình vẫn chưa đặt anthocyanin trong màu của hạt gạo vào vị trí quan trọng trong phác đồ điều trị. Ung thư đã không thể tung hoành ngang dọc đến thế nếu thầy thuốc trong nhiều chục năm qua nhất quán với quan điểm bệnh có thể dự phòng nếu tìm cách trung hòa độc tính của chất oxy-hóa trong môi trường ô nhiễm bằng cách mượn sức kháng bệnh từ thiên nhiên” (trích dẫn Bác sĩ Lương Lễ Hoàng –Phòng Tư vấn sức khỏe & Nghiên cứu Y dược & Điều trị nội khoa thuộc Trung tâm Oxy cao áp – TP.HCM).- Chất GABA – chất dẫn truyền thần kinh (có tác dụng ức chế) trong gạo tím than Sóc Trăng giúp an thần, giảm stress, trầm cảm và làm đẹp da nhờ làm thư giãn các cơ bắp.
- Hàm lượng chất can – xi trong gạo tím than Sóc Trăng cao nên có tác dụng phòng chống bệnh loãng xương.
- Hàm lượng đạm (protein) cao, giúp nên tạo trạng thái đầy bụng (giả no), rất có lợi cho người tiểu đường.
cach-nau
Cách nấu gạo tím than Sóc Trăng.
-
-
- Vo gạo tím than Sóc Trăng 1 lần nhưng phải vo nhanh để hạn chế làm mất màu tím của gạo.
- Tỉ lệ gạo và nước: khoảng 1 chén gạo tím than Sóc Trăng với 1.6 chén nước (hơn 1 chén rưỡi chút ít)
- Nấu lâu hơn gạo thường 1 khoảng thời gian.
-