220,000₫
Nếp bắc
Gạo nếp bắc là loại gạo hạt tròn, dẻo, thơm, được trồng chủ yếu ở đồng bằng sông hồng. Có chất dinh dưỡng cao và đặc biệt gạo được sử dụng để làm các bài thuốc trị nôn mửa, viêm loét dạ dày, chống mất nước khá hiệu quả.
Người ta hay sử dụng gạo nếp bắc để nấu xôi, làm bánh, nấu cơm ,.. có mùi thơm rất đặc trưng và được rất nhiều người ưa dùng không chỉ riêng ở miền bắc mà miền nam, miền trung người ta cũng hay sử dụng cho các bữa cơm gia đình.
Các bài thuốc từ gạo nếp bắc:
- Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng.
- Đối với những người đau dạ dày không được ăn cơm tẻ thì dùng gạo nêp là vị thuốc khá hiệu quả. Ngồi công dụng chữa đau dạ dày xôi nếp còn được dùng để bó xương gãy rất tốt.
- Chống mất nước khi tiêu chảy.
- Lấy gạo nếp bắc đem rang sau đó xoay ép lấy nước cho thêm chút muối, uống mỗi ngày thay cho nước lọc đến khi bênh dứt hẳn thì ngừng.
- Chống nôn mửa kéo dài.
- Dùng gạo náo cháo trong các trường hợp nặng bụng, khó tiêu, nôn mửa kéo dài. Cháo được nấu từ gạo nếp bắc có tên gọi là cháo hoa có tác dụng làm mát ruột, dễ tiêu hóa, khi nấu kết hợp với chân giò, móng lơn, lỗi thông hảo, lá đu đủ non và lá sung có tật.
- Cháo hoa rất tốt để nuôi dưỡng trẻ dưới 1 tuổi, tạo cảm giác ngon miệng, giúp mau ăn chóng lớn.
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo nếp bắc:
- Protein: Chiếm 63% cung cấp các phân tử amino acid, thành lập mô bì, tạo enzym, kích thích tố và kháng sinh.
- Vitamin: Gạo thường không chưa vitamin A, hay B, hay C,D mà trong gạo có chứa Vitamin B-1, Vitamin B-2, niacin, vitamin E, ít chất sắt và kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Ca.
Đó là các chất tiêu biểu ngoài ra gạo nếp bắc còn cung cấp khá nhiều dường chất làm tăng sức đề kháng, bồi dưỡng cơ thể như: chất khoáng với ít sắt (thành phần của hồng huyết cầu và enzym), kẽm (giúp chống oxyd hóa trong máu), nhiều chất P (giúp phát triển xương, răng, biến hóa trong cơ thể), K (cho tổng hợp protein, hoạt động enzym), Ca (giúp cứng xương, răng và điều hòa cơ thể), muối (giữ cân bằng chất lỏng trong cơ thể, hoạt động bình thường của hệ thần kinh và bắp thịt)…
Mua gạo nếp bắc chất lượng gái rẻ tại Alogao
Nhiều năm uy tín kinh doanh các loại gạo sạch tại TPHCM, trong đó có sản phẩm gạo nếp bắc chất lượng cao. Alogao là địa điểm tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn hơn 5 năm qua. Chúng tôi luôn luôn khao khát cung cấp những bữa cơm ngon, sạch và an toàn nhất tới tất các gia đình.
Alo ngay 08 3888 2886 để nhận được những túi gạo nếp bắc sạch, chất lượng tại nhà.
Địa chỉ: 45 TTH 21 Phường Tân Thới Hiệp Q 12, TPHCM
SẢN PHẨM LIÊN QUAN
Nếp sáp túi 10 kg
Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu + Vo gạo vài lần bằng nước sạch + Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước + Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phútNếp cái hoa vàng 10kg
Nếp cái hòa vàng
Nếp cái hoa vàng là nếp gì
Gạo nếp cái hoa vàng hay còn gọi là nếp ả, nếp hoa vàng. Được trồng chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Được trong vào từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Bởi lẽ người dân gọi là nếp cái hoa vàng là vì khi lúa trỗ bông không phải màu trắng như đa số các loại lúa khác mà chúng có hoa mùa vàng. Đặc điểm: hạt gạo tròn, dẻo, thơm, có mùi thơm đặc trưng khi nấu.. Đặc tính: Hương vị tự nhiên, thơm lâu, ngọt cơm, hạt săn chắc, dai và đậm đà. Công dụng: Gạo nếp cái hoa vàng được dùng để nấu xôi, làm cốm, làm bánh, làm tương và ủ rượu, ...- Rượu nấu từ gạo là đặc sản ở các tình trung du Bắc Bộ bởi vì ta uống vào có cảm giác rất êm, ngọt hậu và có mùi thơm đặc trưng.
- Cốm làng vòng là một đặc sản nổi tiếng trên cả nước được làm từ nếp cái hoa vàng.
Thành phần chất dinh dưỡng trong gạo nếp cái hoa vàng:
Gạo nếp cái hoa vàng có thành phần dinh dưỡng khá cao.- Protein: Chiếm 71.6 %
- Canxi 32 mg (3%)
-
Sắt 0.80 mg (6%)
- Magiê 28 mg (7%)
Mua gạo nếp cái hoa vàng tại Alogao - đại lý gạo giá rẻ
Nếp ngỗng túi 10kg
Đặc điểm của gạo nếp ngỗng
Gạo nếp ngỗng cũng không khó để nhận biết, dựa trên các đặc điểm về hình dạng, màu sắc, hướng thơm:- Hạt dài vừa, to giống như trứng ngỗng, trắng đục.
- Dẻo, thơm.
- Ngâm mau mềm
- Cơm để nguội vẫn có mùi thơm đặc trưng.
Công dụng của gạo nếp ngỗng
Được sử dụng chủ yếu để nấu xôi, làm bánh, nhưng vẫn có thể sử dụng để nấu cơm cho bữa ăn hàng ngày. Gạo có xuất sứ và nguồn gốc tự nhiên được cung cấp bởi Alogao - đại lý gạo uy tín tại tphcm, không sử dụng chất bảo quản, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cách nấu cơm từ gạo nếp ngỗng:- Đầu tiền lấy 1 lon gạo cho vào nồi đổ nước vào.
- Vo đều cho gạo ra bớt tính bột (nên nhớ vo lâu cơm sẽ ngon hơn như chất dinh dưỡng còn lại rất ít). nên vo 2 lần là đủ.
- Đổ nước 1,1 lít đối với 1 lon gạo.
- Cắm điện và chờ com chín (lưu ý không nên mở nắp cơm khi đang sôi, làm như thế sẽ giảm mùi thơm đặc trưng của gạo).