Gạo nếm cẩm (nếp than) túi 2 kg
Thông Tin Sản Phẩm
Danh mục: Dinh dưỡng, Nếp. Social96,000₫
Gạo nếp cẩm là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt Nam, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các món ăn hàng được chế biến từ gạo nếp như xôi, chè, bánh…nhưng khi ăn gạo nếp cẩm, bạn có bao giờ nghĩ mình đang hấp thụ vào cơ thể một bài thuốc chữa bệnh rất hiệu quả chưa?
Trong y học cổ truyền, gạo nếp nói chung có tính ấm, vị ngọt, bổ trung ích khí, dùng chữa tiêu khát, suy nhược cơ thể, ra mồ hôi trộm, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng…đặc biệt ở loại gạp nếp cẩm còn rất tốt cho máu huyết và tim mạch.
Lợi ích của nếp cẩm
Gạo nếp cẩm là siêu thực phẩm chống ung thư
Gạo nếp cẩm chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa anthocyanin – một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch và nhiều bệnh khác.
Gạo nếp cẩm có màu đen sẫm, khi nấu lên sẽ chuyển thành màu tím sẫm. Nó chứa nhiều khoáng chất và một vài loại amino axit.
Các món thông thường từ nếp cẩm là xôi nếp cẩm, rượu cơm nếp cẩm, gần đây ở Hà Nội còn có món sữa chua nếp cẩm ăn cũng thú vị và tuyệt vời.
SẢN PHẨM LIÊN QUAN
Gạo mầm Vibigaba Hộp 1kg
Gạo Lứt Huyết Rồng An Gia Khang ( Túi 5kg )
Cách phân biệt gạo huyết rồng và gạo lứt thường
Gạo lứt huyết rồng và gạo lứt thường là hai loại gạo sạch tốt cho sức khoẻ được nhiều người biết đến và được sử dụng ngày càng rộng rãi trên thế giới. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn giữa và gạo lứt do bề ngoài của chúng gần giống nhau. Hiện nay vẫn có nhiều người không phân biệt được giữa gạo lứt bình thường và gạo huyết rồng, gây ra nhầm lẫn trong việc ăn gạo lứt trị bệnh. Ở một số bệnh nhân tiểu đường, ăn nhầm gạo huyết rồng còn làm đường huyết tăng cao, bệnh nhanh nặng hơn.Gạo huyết rồng (red rice) là gì
Gạo huyết rồng (red rice) là giống lúa sạ được trồng ở vùng nước ngập sâu, hạt lúa mẩy, màu đỏ nâu, khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ, gạo nấu cơm thơm ngậy, cơm gạo huyết rồng bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.Thành phần của gạo lức huyết rồng
Thành phần của gạo huyết rồng gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6…các acid như: paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như: calci, sắt, magie, selen, glutathione (GSH), kali và natriCông dụng của gạo huyết rồng
- Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch
- Tốt cho trẻ em vừa chắc xương, vừa chống hen suyễn
- Phòng chống một số loại bệnh ung thư như là ung thư vú
- Giảm lượng cholesterol trong máu
- Giảm khả năng béo phì
- Giúp cơ thể no lâu
- Ngăn ngừa loãng xương, thoái hóa khớp
Dùng gạo lức huyết rồng như thế nào?
- Chúng ta nên ngâm gạo huyết rồng lâu hơn so với gạo thường trước khi nấu để có thể giữ lại được chất dinh dưỡng tối đa khi hạt gạo chuyển sang trạng thái nảy mầm.
- Có thể rang gạo lên cũng rất dễ ăn hoặc xay bột pha với sữa uống chung hay trộn ăn với sữa chua
- Có thể ăn kèm cơm gạo huyết rồng với muối vừng (mè), đậu phộng để tăng thêm sự ngon miệng và tốt cho sức khỏe
Gạo lức thường (brown rice)
Gạo lứt thường (brown rice) có nguồn gốc từ tất cả các loại gạo thông thường nhưng chỉ được xay sơ, chỉ vừa mới bóc đi lớp vỏ trấu, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài nên hạt gạo có màu nâu, bẻ đôi hạt gạo thấy lõi trắng ở bên trong, nếu giã sạch lớp cám này sẽ cho ra gạo trắng, loại chúng ta vẫn thường ăn hằng ngày. Gạo lứt còn giữ lại lớp cám chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin E, B1, B3, B6, Mg, Mn, chất xơ, chất sắt.Công dụng của gạo lứt
- Cung cấp complex carbohydrate, lipid, glucid, chất xơ, khoáng, vitamin B1, Omega 3,6,9.
- Gạo lứt giúp giảm cân nhanh chóng, lấy lại vóc dáng thon thả mà vẫn tràn đầy năng lượng.
- Thay thế thực phẩm chức năng nhằm: phòng chống loãng xương, viêm khớp, bệnh tiêu hóa, giảm cholesterol, ngăn đông máu và các bệnh liên quan đến tim mạch
Một số bài thuốc trị bệnh từ gạo lức đỏ
- Gạo lứt rang: rang gạo cho đến khi một số hạt gạo nở bung lên như bắp bung là được (không cần nở bung hết, chỉ một số hạt thôi).
- Trà gạo lứt: vo sạch gạo, để ráo nước. Khi vừa ráo nước thì rang liền (đừng để hạt gạo khô quá, không thơm). Rang nhỏ lửa, đảo đều tay. Khi hạt gạo có màu hơi sậm lại và có mùi thơm là được. Đổ gạo vừa rang vào một cái rổ, có lót sẵn một miếng vải, phủ vải kín hạt gạo. Khi gạo nguội rồi đổ gạo rang vào cái hũ có nắp kín để bảo quản. Mỗi ngày múc vài muỗng gạo lứt rang ra pha như pha trà
- Cốm gạo lứt: gạo lứt vo thật sạch, nấu thành cơm. Để nguội, bóp tơi (rời) ra, phơi khô sau đó rang lên. Lúc này hạt gạo trở thành cốm, giòn tan, ăn rất ngon.
Bên dưới là hình ảnh để so sánh khác biết rõ ràng giữa gạo lứt thường (brown rice) và gạo huyết rồng:
Nếp sáp túi 10 kg
Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu + Vo gạo vài lần bằng nước sạch + Chế nước theo tỉ lệ: 1 kg gạo / 1,1 lít nước + Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phútNếp cái hoa vàng 10kg
Nếp cái hòa vàng
Nếp cái hoa vàng là nếp gì
Gạo nếp cái hoa vàng hay còn gọi là nếp ả, nếp hoa vàng. Được trồng chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Được trong vào từ tháng 5 đến tháng 10 âm lịch. Bởi lẽ người dân gọi là nếp cái hoa vàng là vì khi lúa trỗ bông không phải màu trắng như đa số các loại lúa khác mà chúng có hoa mùa vàng. Đặc điểm: hạt gạo tròn, dẻo, thơm, có mùi thơm đặc trưng khi nấu.. Đặc tính: Hương vị tự nhiên, thơm lâu, ngọt cơm, hạt săn chắc, dai và đậm đà. Công dụng: Gạo nếp cái hoa vàng được dùng để nấu xôi, làm cốm, làm bánh, làm tương và ủ rượu, ...- Rượu nấu từ gạo là đặc sản ở các tình trung du Bắc Bộ bởi vì ta uống vào có cảm giác rất êm, ngọt hậu và có mùi thơm đặc trưng.
- Cốm làng vòng là một đặc sản nổi tiếng trên cả nước được làm từ nếp cái hoa vàng.
Thành phần chất dinh dưỡng trong gạo nếp cái hoa vàng:
Gạo nếp cái hoa vàng có thành phần dinh dưỡng khá cao.- Protein: Chiếm 71.6 %
- Canxi 32 mg (3%)
-
Sắt 0.80 mg (6%)
- Magiê 28 mg (7%)
Mua gạo nếp cái hoa vàng tại Alogao - đại lý gạo giá rẻ
Gạo mầm Vibigaba Nghệ Hộp 1kg
Gạo mầm nghệ là gì
Gạo mầm Nghệ là gạo còn nguyên phôi cho nẩy mầm trong điều kiện thích hợp để các enzyme trong hạt gạo được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng chất Gaba(gamma aminobutyric acid) tự nhiên cao gấp 6 10 lần so với các gạo lứt. Gạo còn bổ sung tinh chất Nghệ tươi giúp phát huy thêm tính năng bảo vệ sức khỏe từ gạo mầm. Gạo được trồng ở vùng nguyên liệu tập trung, chế biến theo quy trình HACCP Châu Âu vượt qua 603 chỉ tiêu khắt khe của Nhật, đảm bảo được nguồn gốc rõ ràng, cam kết chất lượng đến người tiêu dùng. Gạo Mầm Nghệ là gạo còn nguyên phôi cho nẩy mầm trong điều kiện thích hợp để các enzyme trong hạt gạo được kích hoạt tạo nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt hàm lượng chất Gaba(gamma aminobutyric acid) tự nhiên cao gấp 6 – 10 lần so với các gạo lứt.. Hơn nữa gạo còn bổ sung tinh chất Nghệ tươi làm phát huy thêm những tính năng chăm sóc sức khỏe từ gạo mần, đặc biệt tốt cho phu nữ. Gạo được trồng ở vùng nguyên liệu tập trung, chế biến theo quy trình HACCP Châu Âu vượt qua 603 chỉ tiêu khắt khe của Nhật, đảm bảo được nguồn gốc rõ ràng, cam kết chất lượng đến người tiêu dùng.Tác dụng của gạo mầm nghệ:
- Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày tá tràng
- Bổ sung khí huyết, tốt cho phụ nữ sau sinh, làm đẹp da
- Giúp giảm cân tự nhiên
- Giảm cholesterol xấu trong máu
- Ngăn ngừa ung thư
- Cân bằng huyết áp
- Ổn định đường huyết
Thành phần dinh dưỡng của gạo mầm Nghệ (Trong 1 kg sản phẩm)
- Carbohydrate ≥ 600g
- Protein ≥ 70 g
- Lipid ≥ 20 g
- Inositol ≥ 100 mg
- Calcium ≥ 50 mg
- Vitamin B1 ≥ 3 mg
- Vitamin E ≥ 3 mg
- Chất xơ tiêu hóa ≥ 30 g
- Gaba 120-200 mg
- Chỉ số đường huyết GI (%) 58 ± 4.3 (so với Glucose)
Chỉ tiêu chất lượng của gạo mầm nghệ
- Độ ẩm : ≤ 14.5 %
- Tỷ lệ tấm : < 7 %
Cách nấu gạo mầm Vibigaba Nghệ
Cách nấu gạo mầm Vibigaba Nghệ rất đơn giản:- Không cần phải vo gạo trước khi nấu
- Chỉ cần cho gạo và nước vào nồi theo tỉ lệ thể tích 1 Gạo : 2 Nước, hoặc có thể hơn tùy theo khẩu vị của khách hàng.
- Dùng cơm khi nóng sẽ ngon hơn
Cách dùng gạo mầm nghệ
- Để có sức khỏe tốt từ tuổi trung niên, không cần lo lắng về các căn bệnh phổ biến của người cao tuổi như: Cao huyết áp, Tiểu đường, béo phì, mất ngủ và suy giảm trí nhớ bằng một việc tưởng phức tạp nhưng đơn giản chỉ là từ những buổi cơm hằng ngày với Gạo mầm Vibigaba.
- Đối với người bệnh Tiểu đường ăn không quá 1.5 chén/lần và dùng cơm với các thức ăn hàng ngày. Đối với người bình thường thì ăn theo nhu cầu cơ thể.
Hướng dẫn bảo quản gạo mầm nghệ:
Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trờiGạo Gaba Japonica
- Dẻo, mềm, thơm đặc trưng, vị thanh, ngọt cơm
- Độ ẩm ≤ 14.5 %
- Carbonhydrate ≥ 700 g
- Protein ≥ 50 g
- Gaba ≥ 10 lần gạo trắng
- Lipid ≥ 1 g
- Đong gạo vào nồi và vo gạo bằng nước sạch.
- Đong nước vào nồi (1 chén gạo = 1,2-1,3 chén nước).
- Lau khô nồi, cắm điện và chờ cơm chín sau 30 phút.
- Dùng cơm ngon hơn khi còn nóng. Chúc gia đình ngon miệng
- Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời.
Nếp ngỗng túi 10kg
Đặc điểm của gạo nếp ngỗng
Gạo nếp ngỗng cũng không khó để nhận biết, dựa trên các đặc điểm về hình dạng, màu sắc, hướng thơm:- Hạt dài vừa, to giống như trứng ngỗng, trắng đục.
- Dẻo, thơm.
- Ngâm mau mềm
- Cơm để nguội vẫn có mùi thơm đặc trưng.
Công dụng của gạo nếp ngỗng
Được sử dụng chủ yếu để nấu xôi, làm bánh, nhưng vẫn có thể sử dụng để nấu cơm cho bữa ăn hàng ngày. Gạo có xuất sứ và nguồn gốc tự nhiên được cung cấp bởi Alogao - đại lý gạo uy tín tại tphcm, không sử dụng chất bảo quản, có hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Cách nấu cơm từ gạo nếp ngỗng:- Đầu tiền lấy 1 lon gạo cho vào nồi đổ nước vào.
- Vo đều cho gạo ra bớt tính bột (nên nhớ vo lâu cơm sẽ ngon hơn như chất dinh dưỡng còn lại rất ít). nên vo 2 lần là đủ.
- Đổ nước 1,1 lít đối với 1 lon gạo.
- Cắm điện và chờ com chín (lưu ý không nên mở nắp cơm khi đang sôi, làm như thế sẽ giảm mùi thơm đặc trưng của gạo).
Mua gạo nếp ngỗng tại Alogao - đại lý gạo uy tín
Nhiều năm uy tín kinh doanh các loại gạo sạch tại TPHCM, trong đó có sản phẩm gạo nếp ngỗng chất lượng cao. Alogao là địa điểm tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn hơn 5 năm qua. Chúng tôi luôn luôn khao khát cung cấp những bữa cơm ngon, sạch và an toàn nhất tới tất các gia đình. Alo ngay 08 3888 2886 để nhận được những túi gạo nếp ngỗng chất lượng cao mỗi ngày. Địa chỉ: 45 TTH 21 Phường Tân Thới Hiệp Q 12, TPHCM.Nếp bắc túi 10kg
Nếp bắc
Gạo nếp bắc là loại gạo hạt tròn, dẻo, thơm, được trồng chủ yếu ở đồng bằng sông hồng. Có chất dinh dưỡng cao và đặc biệt gạo được sử dụng để làm các bài thuốc trị nôn mửa, viêm loét dạ dày, chống mất nước khá hiệu quả. Người ta hay sử dụng gạo nếp bắc để nấu xôi, làm bánh, nấu cơm ,.. có mùi thơm rất đặc trưng và được rất nhiều người ưa dùng không chỉ riêng ở miền bắc mà miền nam, miền trung người ta cũng hay sử dụng cho các bữa cơm gia đình.Các bài thuốc từ gạo nếp bắc:
- Chữa viêm loét dạ dày, tá tràng.
- Đối với những người đau dạ dày không được ăn cơm tẻ thì dùng gạo nêp là vị thuốc khá hiệu quả. Ngồi công dụng chữa đau dạ dày xôi nếp còn được dùng để bó xương gãy rất tốt.
- Chống mất nước khi tiêu chảy.
- Lấy gạo nếp bắc đem rang sau đó xoay ép lấy nước cho thêm chút muối, uống mỗi ngày thay cho nước lọc đến khi bênh dứt hẳn thì ngừng.
- Chống nôn mửa kéo dài.
- Dùng gạo náo cháo trong các trường hợp nặng bụng, khó tiêu, nôn mửa kéo dài. Cháo được nấu từ gạo nếp bắc có tên gọi là cháo hoa có tác dụng làm mát ruột, dễ tiêu hóa, khi nấu kết hợp với chân giò, móng lơn, lỗi thông hảo, lá đu đủ non và lá sung có tật.
- Cháo hoa rất tốt để nuôi dưỡng trẻ dưới 1 tuổi, tạo cảm giác ngon miệng, giúp mau ăn chóng lớn.
Hàm lượng chất dinh dưỡng trong gạo nếp bắc:
- Protein: Chiếm 63% cung cấp các phân tử amino acid, thành lập mô bì, tạo enzym, kích thích tố và kháng sinh.
- Vitamin: Gạo thường không chưa vitamin A, hay B, hay C,D mà trong gạo có chứa Vitamin B-1, Vitamin B-2, niacin, vitamin E, ít chất sắt và kẽm và nhiều chất khoáng Mg, P, K, Ca.