Các loại gạo Thái Lan ngon
Thai Lan là một trong những nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới, không có gì ngạc nhiên khi gạo là một mặt hàng chủ lực trong ẩm thực với các loại gạo Thái Lan thơm ngon nhất thế giới. Sản xuất lúa gạo ở Thái Lan chiếm một phần đáng kể trong nền kinh tế Thái Lan và lực lượng lao động. Theo ước tính có khoảng bốn mươi phần trăm người Thái làm việc trong nông nghiệp, 16 triệu người trong số họ là nông dân trồng lúa.
Khi chúng ta nói chúng ta muốn ăn, chúng ta nói ‘Kin Kao’ theo nghĩa đen dịch là ‘ăn cơm’! Gạo được sử dụng cho tất cả bữa ăn trong ngày được biến thể với nhiều loại món ăn khác nhau.
Bài viết sau đây mục đích là muốn giới thiệu đến các bạn một số loại ẩm thực được làm từ gạo và những loại gạo phổ biến nhất ở Thái Lan.
Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu đến –
Các loại gạo nổi tiếng và phổ biến nhất ở Thái Lan:
1. Gạo Jasmine Thái ( Hom Mali hoặc gạo Thái thơm)
Gạo Jasmine Thái là loại gạo ngon nhất thế giới có nguồn gốc từ các tỉnh Đông Bắc Thái Lan. Nó còn được gọi là gạo thơm Thái Lan hoặc gạo Hom Mali của Thái Lan. Gạo Jasmine có thể được thu hoạch mỗi năm một lần vào mỗi tháng 11. Tuy nhiên, sự dịu dàng, hương thơm tự nhiên và hương vị đặc biệt của nó đã được biết đến rộng rãi đến nỗi gạo Thái Jasmine đã được yêu cầu phục vụ trong nhiều món ăn hàng đầu trên thế giới.
===> Mua gạo thái hom mali tại Alogao
2. Gạo nếp ( Khao Neow )
Có thể dễ dàng nhận thấy bởi màu trắng đục, màu đục và hạt ngắn hơn. Sự kết hợp của tinh bột trong gạo này làm cho nó dính và nó thường được ăn bằng tay với một số loại thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm Isaan , từ phần Đông Bắc Thái Lan.
3. Gạo lức / gạo nếp nâu (Khao Dum, hoặc Khao Neow Dum)
Thực sự chúng có một màu đỏ đậm và có kết cấu hơi giòn, do lớp cám gạo còn nguyên vẹn (thường được’đánh bóng’ khi chế biến để tạo thành màu trắng cơm). Loại gạo này có chất xơ cao hơn gạo thường.
4. Gạo màu
Thường có thể được nhìn thấy trong các cửa hàng tạp hóa ở Thái Lan trong một loạt các màu sắc khá sôi động – xanh lá cây, vàng và xanh dương! Loại này thường được sử dụng trong món tráng miệng Thái vì nó có thể được sử dụng mà không cần thêm màu thực phẩm trong khi nấu và cũng có thể thêm sự rung cảm tươi sáng và đầy màu sắc cho các món tráng miệng.
- Gạo xanh sử dụng pandan (bai toey ) cho màu sắc và hương thơm. Nhiều món tráng miệng của Thái Lan có cơm này bao gồm gạo xoài và gạo nếp, bánh gạo Thái và gạo nếp và sữa trứng ( sangkaya ).
- Gạo xanh có màu sắc đẹp từ hoa Anchan ( dok anchan). Hoa này được gọi là hoa bướm.
- Gạo vàng cũng rất phổ biến. Bạn thường có thể thấy những màu sắc khác nhau của gạo trình bày với nhau như gạo nếp đứng đầu với sữa dừa ngọt.
Ẩm thực từ lúa gạo thon ngon ở Thai Lan:
Ở Thái Lan, gạo được gọi là “Khao”, nghĩa đen là hạt gạo, do đó bạn sẽ sớm khám phá ra phần lớn các món cơm dựa trên bắt đầu với từ Khao.
Khao Tom – thường được thưởng thức vào bữa sáng, cơm luộc này thường được phục vụ bên cạnh tôm hoặc cá trắng.
Khao Rad Gaeng – những món cơm hấp này có xu hướng được chuẩn bị trước và phục vụ trong các thùng chứa bằng thép không gỉ; một phong cách ăn uống rất phổ biến vào giờ ăn trưa tại các khu ẩm thực hoặc chợ thực phẩm đường phố.
Khao Pad – một trong những món cơm phổ biến nhất, cơm chiên này chủ yếu được nấu với tỏi, hành tây, bất kỳ loại thịt và rau theo mùa.
Khao Mok – cơm này có xu hướng được nấu cùng với gia vị và thịt bằng nồi cơm điện.
Thái Lan là đất nước của lúa gạo và ẩm thực, nếu được một lần đến Thái Lan thì các bạn đừng nên bỏ lỡ những món ngon được làm từ gạo này nhé.
Trả lời