Gạo mầm là gì
Có rất nhiều diễn đàn cũng như hội thảo,chuyên đề nói về “Gạo mầm gì“,”Tại sao nên dùng gạo mầm”, “Tác dụng đối với sức khỏe của gạo mầm“. Vậy gạo mầm là gì hãy cùng Alogao.com.vn sẽ có lời giải đáp cho các bạn:
Gạo mầm là gạo lứt còn nguyên phôi, chứa chất gaba. Xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Tác dụng của gạo lứt đã nảy mầm đối với sức khỏe so với gạo lứt chưa nảy mầm và gạo chúng ta ăn thông thương rất nhiều như :
- Chứa nhiều chất xơ gấp 3 lần
- Chứa rât nhiều vitamin và khoáng chất hơn
- Chất giúp phát triển chiều cao gấp 3 lần
- CHÂT gama-aminobutyric (chất chống độc cho thận) gấp 10 lần.
- Giúp ổn định đường huyết và phát triên trí nhớ
Tại Việt Nam, trong quá trình nghiên cứu thành công gần đây, chúng ta đã chứng minh được khi cho gạo lứt nảy mầm trong điều kiện thích hợp sẽ tạo ra một số chất dinh dưỡng đặc biệt là gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6… và một số chất chống ôxy hóa.
Gạo mầm và gạo lứt khác nhau những gì
Gạo mầm có màu vàng nhạt, một đầu hạt gạo có mầm đục nhỏ. Ta thấy dễ ăn vì nó mềm cơm, có vị ngọt hơn gạo lứt.
Thành phần dinh dưỡng và cấu tạo của gạo mầm
Nguyên liệu : Giống lúa BN1, AGPPS 103 được canh tác hợp lý và theo quy trình rất nghiêm ngặt nên không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng.
Chỉ tiêu chất lượng đạt : độ ẩm < 14.5% và tỷ lệ tấm <7%.
Về quá trình sản xuất gạo mầm, ta chọn lọa lúa tốt đem sấy khô, nhập kho, bảo quản theo tiêu chuẩn lúa giống. Sau đó, loại bỏ lúa lép lửng và tách vỏ trấu; cho lên mầm từ hạt gạo lứt, xử lý qua ba công đoạn trước khi tách màu và tách tấm.
Cuối cùng ta được thành phẩm gạo mầm đem đóng gói ép chân không để bảo quản lâu hơn từ 6 tháng đến 1 năm.
Kết luận: Vậy là các bạn đã trả lời được cẩu hỏi quan trọng “Gạo mầm là gì”. Đó là sản phẩm đặc biệt có chứa nhiều chất gaba cao. Mang lại nhiều công dụng bảo vệ sức khỏe thông qua việc cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao. Giúp cân bằng huyết áp đối với những người cao huyết áp, giảm cholesterol xấu trong máu, ổn định đường huyết vì có chỉ số đường huyết thấp, giảm căng thẳng thần kinh, bổ sung calcium giúp chống loãng xương đồng thời có hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa, chống táo bón… Tóm lại gạo mầm là nguồn thực dưỡng quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe.
Liên hệ với đại lý Alogao
Chuyên kinh doanh các loại gạo sạch
Hotline: 08 3888 2886
Địa chỉ: 345 TTH 21 Phường Tân Thới Hiệp Q 12, TPHCM
Email: alogao.com.vn@gmail.com
Comments are closed