Loại gạo dành cho người tiểu đường
Đối với những người mắc phải bệnh tiểu đường, kiểm soát chặt chẽ trong việc ăn uống là việc làm quan trọng cần được cân nhắc cẩn thận. Trong hầu hết bữa ăn của người Việt Nam đều có gạo, vậy làm sao để chọn được loại gạo thích hợp cho người đang mang bệnh?
Lượng tinh bột và đường có trong những loại gạo thường được nhiều chuyên gia cho rằng không tốt cho sức khỏe của những người bị tiểu đường. Đáp ứng những tiêu chí đó, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều loại gạo dành riêng cho đối tượng này.
Trong tất cả những loại gạo, gạo lứt và gạo mầm được đánh giá là 2 trong nhiều loại thực phẩm mang lại hiệu quả cao nhất cho người mắc bệnh tiểu đường.
1. Gạo lứt:
Gạo lứt là sản phẩm của quá trình bóc vỏ trấu bên ngoài hạt lúa. Khác với những loại gạo thông thường, gạo lứt còn giữ được nguyên lớp cám bao bên ngoài, chính thành phần này đã tạo nên sự đặc biệt riêng cho chúng.
Với những người bình thường, gạo lứt mang lại nhiều tác dụng như:
- Tốt cho hệ tim mạch.
- Hỗ trợ giảm cân.
- Ngăn ngừa ung thư.
- Giảm lượng cholesterol ở phụ nữ mãn kinh.
- Gạo lứt có thực sự mang lại hiệu quả cho người bị tiểu đường? Theo tính toán của nhiều chuyên gia cho biết, với 50gram gạo lứt mỗi ngày hoặc 120gram mỗi tuần sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Hiệu quả gạo lứt mang lại cho người bệnh:
- Gia giảm lượng đường huyết: Lớp cám có trên hạt gạo sẽ giúp lượng glucose trong máu giảm đi đáng kể, insulin được tổng hợp một cách hiệu quả hơn. Những chất dinh dưỡng như protein, hemicellulose, vitamin B và chất xơ là phương tiện để chuyển hóa lượng đường trong cơ thể thành năng lượng, giúp đường huyết giảm đi một lượng đáng kể.
- Lượng enzyme cao: Magie có trong gạo lứt có nhiệm vụ bài tiết glucose và insulin, giúp cân bằng hoạt động của não bộ.
- Cung cấp chất dinh dưỡng ở mức tối đa: Gạo lứt có chứa nhiều vitamin, carbohydrate, khoáng chất, giúp người bệnh ngăn ngừa nhiễm mỡ trong máu, những vấn đề liên quan đến tim mạch, tăng huyết áp hoặc kiểm soát cân nặng.
Lưu ý cần biết khi sử dụng gạo lứt:
- Bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Hạn sử dụng trong thời gian 4-5 tháng
- Không ngâm hoặc vo quá lâu, nguồn dinh dưỡng bên trong sẽ bị trôi mất.
2. Gạo mầm
Gạo mầm hay gạo Vibigaba là sản phẩm từ quá trình nảy mầm của gạo lứt, được trồng và sản xuất mẻ đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Bình.
Tác dụng của gạo mầm với người bệnh tiểu đường:
- Hàm lượng Gaba trong gạo mầm cao gấp 6 lần gạo lứt thông thường, mang lại hiệu quả rất cao trong việc hạn chế gia tăng lượng đường trong máu và huyết áp cao.
- Hạn chế sự hoạt động của các dây thần kinh khiến cho não bộ trở nên căng thẳng, mệt mỏi.
- Ngăn ngừa chứng mất trí nhớ thường gặp ở đa số những người lớn tuổi hiện nay.
- Tạo sức khỏe tốt cho người bệnh bằng cách bổ sung nguồn canxi từ tự nhiên và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể con người.
- Hàm lượng đường tương đối thấp nên có thể kích thích sự tăng trưởng của insulin mà không làm tăng lượng đường huyết.
- Với những tác dụng tuyệt vời như trên, chúng tôi tin rằng gạo lứt và gạo mầm là 2 loại gạo tuyệt vời nhất cho người bệnh tiểu đường. Chúng không những mang lại hiệu quả cao trong việc phòng chống căn bệnh này mà còn giúp người bệnh cải thiện được sức khỏe một cách đáng kể. Quý khách có nhu cầu sử dụng, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để biết được thông tin chi tiết về sản phẩm và cách sử dụng nhé.
Nếu các bạn đang ở TPHCM thì liên Alogao để đặt hàng những loại gạo ngon ở trên nhé!
xin hỏi gạo này bán ở đâu?
gạo này mình mua ở đâu vạy bạn
Ở đà nẵng muốn mua gạo lứt và gạo mầm làm thế nào