CÁCH LÀM CƠM NẾP (PHƯƠNG PHÁP FOOLPROOF!)
Gạo nếp là một thành phần linh hoạt được sử dụng trong nhiều hình thức nấu ăn châu Á. Ngoài nhiều món ăn ngon bạn có thể quen thuộc, như zongzi (bánh bao gạo nếp) hoặc shumai, gạo nếp (còn gọi là gạo ngọt hoặc gạo nếp) cũng được sử dụng trong các công thức tráng miệng.
Gia đình chúng tôi làm nghề thu mua phế liệu nên muốn mọi thứ nhanh nhất, chúng tôi rất thích xôi. Gần hay xa, chúng tôi chưa gặp một người nào không thích kết cấu nhai của nó.
Nhưng để sử dụng nó trong một số công thức nấu ăn, bạn phải nấu trước. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi, làm thế nào để bạn nấu xôi?
Trong công thức nhanh này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm gạo nếp mà không cần nồi cơm điện hay bất kỳ thiết bị đặc biệt nào.
MỘT PHƯƠNG PHÁP TUYỆT VỜI ĐỂ NẤU CƠM NẾP
Nấu gạo ngọt hoặc gạo nếp có phần khác so với nấu cơm thông thường. Bạn cần ít nước hơn để nấu nó, điều này làm cho việc hấp là một lựa chọn tốt hơn so với một nồi nước sôi.
Một số nồi cơm điện Trung Quốc và Nhật Bản cao cấp hơn có cài đặt đặc biệt cho nó, nhưng hầu hết không có tính năng đó. Quan trọng hơn, những nồi cơm điện có thể đắt tiền!
Chúng tôi thích nấu gạo nếp bằng phương pháp ngâm và hấp tuyệt vời. Gạo không chỉ xuất hiện hoàn hảo mỗi lần, mỗi hạt còn tương đối tách biệt (thay vì có các hạt được trộn thành một khối dính lớn, đôi khi có thể xảy ra trong nồi cơm điện).
Không còn gạo nếp, sũng nước hoặc chưa nấu chín. Và không có thiết bị điện tử đặc biệt cần thiết! Tất cả những gì bạn cần là một cái nồi lớn, sâu có nắp, một hộp cá ngừ trống (hoặc giá hấp nếu bạn có) và một đĩa chống nóng. Nếu bạn có nồi hấp tre (công cụ hấp yêu thích của tôi) hoặc nồi hấp kim loại , nó cũng hoạt động.
Kiểm tra bài viết khác của tôi về hấp thực phẩm để biết thêm thông tin về cách thiết lập một thiết bị hấp mà không cần thiết bị đặc biệt!
MẸO CHUẨN BỊ GẠO NẾP
Trước khi chúng tôi nhận được hướng dẫn công thức, đây là một số mẹo quan trọng để nấu xôi:
- Hãy coi chừng, nó thực sự là dính! Khi xử lý gạo nếp đã nấu chín, tốt nhất là làm ướt dụng cụ phục vụ và tay của bạn để chống dính.
- Cũng không phải là một ý tưởng tồi để lót đĩa hấp hoặc đĩa bằng giấy da hoặc lót hấp tự nhiên .
- Một mẹo quan trọng khác là gạo nếp khô và cứng nhanh ở nhiệt độ phòng. Hãy chắc chắn rằng nó giữ ấm và được bảo hiểm trước khi phục vụ hoặc thêm vào một công thức nấu ăn.
- Tốt nhất là phục vụ nóng, vì gạo nếp lạnh, cứng có thể khó tiêu hóa.
CÁCH LÀM GẠO NẾP: HƯỚNG DẪN
Thêm gạo nếp vào một bát trộn hoặc thùng chứa sâu khác. Đổ đầy nước để mực nước cao hơn gạo ít nhất 3 inch, vì gạo sẽ nở ra khi ngâm.
Ngâm trong 6 đến 24 giờ. Ngâm nó lâu hơn nếu bạn muốn gạo nếp của bạn có kết cấu mềm hơn.
Xả nước (không cần phải giũ sạch nước thừa), và sắp xếp đều gạo đã ngâm trên một cái đĩa chống nóng, có vành hoặc nồi hấp lót lót bằng giấy hấp tự nhiên hoặc giấy da.
đóngÂm lượng 0%
Nếu sử dụng tấm cách nhiệt, đặt trên một hộp cá ngừ trống hoặc giá phế liệu kim loại ở đáy nồi sâu có nắp, chứa đầy một vài inch nước.
Để được hướng dẫn thêm, hãy xem bài viết của chúng tôi về cách thiết lập nồi hấp. Nếu không, đặt nồi hấp tre trong chảo với nước hoặc trong nồi hấp kim loại theo tầng (đó là những gì chúng ta đã sử dụng).
Đậy nắp và hấp trong 30-45 phút.
Bạn hấp cơm càng lâu thì sẽ càng mềm. Khi làm mẻ lớn hơn, hấp thành hai mẻ hoặc hấp lâu hơn. Bạn có thể kiểm tra gạo và tăng thời gian hấp nếu cần.
Giữ cho gạo nếp được phủ kín để tránh bị khô cho đến khi bạn phục vụ hoặc sử dụng nó trong một công thức nấu ăn (xem bên dưới!)
BÍ QUYẾT SỬ DỤNG (NẤU CHÍN TRƯỚC)
- Gạo nếp Shumai
- Gạo nếp
- Gà nếp nhồi
- Thịt lợn băm chả nướng
- Gạo nếp
- Gạo nếp với xúc xích Trung Quốc
Công thức in5 từ 3 phiếu
Cách làm Gạo nếp (Phương pháp Foolproof!)
Hướng dẫn hoàn hảo để làm cơm nếp mà không cần nồi cơm điện hoặc thiết bị đặc biệt. Phương pháp của chúng tôi làm cho gạo nếp hoàn hảo mỗi lần!Thời gian nấu45 phútTổng thời gian45 phútKhóa học: GạoẨm thực: Châu ÁTừ khóa: cách làm xôiKhẩu phần: Calo: 342 kcalTác giả: Judy
Thành phần
- 2 chén gạo ngọt / gạo nếp / gạo nếp
- Nước
Hướng dẫn
- Thêm gạo nếp vào một bát trộn hoặc thùng chứa sâu khác. Đổ đầy nước để mực nước cao hơn gạo ít nhất 3 inch, vì gạo sẽ nở ra khi ngâm.
- Ngâm trong 6 đến 24 giờ. Ngâm nó lâu hơn nếu bạn muốn gạo nếp của bạn có kết cấu mềm hơn.
- Xả nước (không cần phải giũ sạch nước thừa) và sắp xếp đều gạo nếp đã ngâm trên một cái đĩa chịu nhiệt, có vành hoặc nồi hấp lót lót bằng giấy hấp tự nhiên hoặc giấy da.
- Đậy nắp và hấp trong 30-45 phút. Bạn hấp cơm càng lâu thì sẽ càng mềm. Khi làm mẻ gạo lớn hơn, hấp thành hai mẻ hoặc hấp lâu hơn. Bạn có thể kiểm tra gạo và tăng thời gian hấp nếu cần.
- Giữ cho gạo nếp được phủ kín để tránh bị khô cho đến khi bạn phục vụ hoặc sử dụng nó trong một công thức nấu ăn.
Ghi chú
Lưu ý: Thời gian chuẩn bị không bao gồm 6 giờ / thời gian ngâm qua đêm.
Dinh dưỡng
Calo: 342 kcal | Carbohydrate: 76 g | Protein: 6 g | Chất béo: 1 g | Chất béo bão hòa: 1 g | Natri: 6 mg | Kali: 71 mg | Chất xơ: 3 g | Canxi: 10 mg | Sắt: 1,5 mg
CÓ PHẢI BẠN ĐÃ TẠO RAO CÔNG THỨC NÀY?
Gia đình chúng tôi muốn nhìn thấy nó tại TPHCM trong 1 gia đình mua phế liệu cùng ngành!
Trả lời